DEDH ISHQIYA

หนัง

DEDH ISHQIYA

Ishqiya’ ให้พวกอันธพาลที่น่ารักกับเราสองคนพร้อมกับโบรชัวร์โภปาลีที่ขี้เล่น และนางเอกเจ้าเล่ห์ในชุด ‘cheent ka blouse’ ที่ชั่วร้ายที่สุดและแนวที่น่าตกใจใน ‘gaalis’ ภาพยนตร์เปิดตัวของผู้กำกับ Abhishek Choubey มีเสียงที่ไพเราะจับใจและมีน้ำเสียงที่ชัดเจน และตัวละครเลือดเต็ม, ฉกรรจ์- ที่อยู่กับคุณมากหลังจากภาพยนตร์เรื่องนี้จบลง

ภาคต่อมีผู้แพ้สองคนเหมือนกัน หมดสภาพเล็กน้อยและตากแดดตากฝน พยายามเสี่ยงโชคในเมืองอื่น และสาวใหม่สองคนที่รักษาคำมั่นสัญญาว่าจะสนุกขึ้นครึ่งเท่า ความสนุกอยู่ชั่วขณะหนึ่งแล้วก็เริ่มสไลด์ อันนี้ควรจะเป็น humdinger

แต่ก็สั้น ‘Dedh Ishqiya’ เปิดตัวด้วยอารมณ์ดี และ ‘tameezdaar, ghumaavdaar’ Urdu `lehja’ ที่หายไปจากภาพยนตร์ โดยที่ Naseeruddin และ Arshad ดูเหมือนจะอยู่ในนิคที่ดีพอๆ กับในภาพยนตร์เรื่องแรก และชั่วขณะหนึ่ง ทุกอย่างดำเนินไปอย่างราบรื่น เมืองที่สร้างขึ้นอย่างมาห์มูดาบัดจะพาคุณย้อนเวลากลับไปในสมัยที่มี ‘นวะอับ’ และ ‘นาซากัต’ และ ‘มุซัยรา’ ที่ยืนต้นอยู่ท่ามกลางเหล่ากวีผู้ปรารถนาจะจับมือกับหญิงสาวสวยบรรยากาศครึกครื้น เมืองนี้ที่ Khaalu (Naseer) และ Babban (Warsi) ของเรามาถึง ทั้งคู่กำลังวิ่งหนีตามปกติ ศูนย์กลางของการดำเนินการอยู่ใน `ฮาเวลี’ ที่ยุ่งเหยิง ซึ่งบ่งบอกถึงความเสื่อมโทรมว่ามันเคยยิ่งใหญ่เพียงใด โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ที่ถิ่นที่อยู่ของมัน เบกุม พารา (ดิกซิต) ที่ชราภาพแล้วยังน่ารักอยู่ได้ตัดสินใจเลือกหุ้นส่วน Khaalu ที่เช่า `sherwani’ เสร็จก็อยากเป็นผู้ชายคนนั้น หนัง hd

ไม่ใช่แค่เพราะเขาเห็น Begum Para เป็นตั๋วอาหารเท่านั้น แต่ยังเพราะมีประวัติระหว่างพวกเขาด้วยไม่มีอะไรง่ายเสียแต่ความรู้สึกที่บิดเบี้ยวเคี่ยวอยู่ใต้พื้นผิว Muniyaa (Huma Qureshi) ซึ่งเป็นคู่หูประจำของ Begum ที่อายุน้อยกว่ามากกำลังยุ่งอยู่กับการวางแผนการลักพาตัว และรักษา Babban ที่ร่าเริงไว้ แต่การแข่งขันที่แท้จริงนั้นมาจาก Jaan Mohammad (Vijay Raaz) ผู้เป็นที่รักซึ่งมีความรู้สึกลึกซึ้งต่อ Begum ครึ่งหลังลดลงและทุกอย่างก็อ่อนล้าเกินไปแม้ว่าสิ่งต่าง ๆ จะดีขึ้นในตอนท้ายมีหลายสิ่งที่ชอบในภาพยนตร์เรื่องนี้ และฉันหวังว่าทุกอย่างจะดีพอๆ กับส่วนที่เป็นประกาย ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ความเร็วเท่านั้น ดูเหมือนว่ามีการเพิ่มบรรทัดบางบรรทัดที่ยอดเยี่ยมอย่างที่เป็นอยู่เพื่อให้ตัวละครสามารถสนุกสนานไปกับการส่งมอบภาษาอูรดูที่สมบูรณ์แบบของพวกเขาเอง และผู้หญิงก็มีปัญหา ทั้ง Madhuri Dixit และ Huma Qureshi ไม่ได้นำสิ่งที่ต้องการมาเพื่อให้เหมาะกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อดีตยังคงเป็นนักเต้นที่ไม่ใช่คนพาเรล และงานเต้นรำของเธอเป็นบทกวีที่บริสุทธิ์ แต่ทั้งผู้กำกับและเธอต่างก็พยายามทำให้เธอดูน่ารัก ไม่ได้ช่วยให้ ‘zubaan’ ของเธอไม่เข้ากับสภาพแวดล้อมมีเรื่องราวในตำนานเกิดขึ้นเช่นกัน นี่คือ Madhuri ที่สวยงาม ดูเถิดเธอ น่าประหลาดใจที่ Huma Qureshi ไม่ได้มีประสิทธิภาพเท่าที่เธอจะเป็นได้ และเรื่องราวย่อยเล็กๆ น้อยๆ ของพวกเขาก็ไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อก่อความไม่สงบอย่างที่ควรจะเป็น ในบริษัทของพวกเขา Naseer และ Arshad สูญเสียความได้เปรียบ ซึ่งพวกเขาแสดงได้อย่างง่ายดายเมื่อพวกเขาแชร์หน้าจอด้วยตนเองฉันได้ดื่มด่ำกับแสงไฟ ‘shayari’ และเพลงสองสามเพลงที่เหมือนกับฝนในทะเลทราย: ผ่านไประยะหนึ่งแล้วที่ภาพยนตร์บอลลีวูดฟังดูดี แต่ฉันก็พลาดความแข็งแกร่งและความแหลมคมของต้นฉบับไปบ้าง คนที่ทำให้ฉันสนใจคือ Vijay Raaz ผู้ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่เก่งมากใน ‘Raghu Romeo’ เขาเป็น ‘neta’ ในท้องถิ่นและเป็นคนไร้ค่า ใช้ความพยายามอย่างกระตือรือร้นกับ Begum Para เขาเป็นคนมหัศจรรย์ “Dedh Ishqiya” จบลงด้วยข้อความของการลาออกที่น่าเศร้าแต่ฉลาดกว่าที่ระลึกถึงผู้บุกเบิก แต่การพาดพิงทางวัฒนธรรมที่โรแมนติกสูงนั้นถ่ายทอดความรู้สึกลึกซึ้งถึงสิ่งที่มีความเสี่ยง ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Vishal Bhardwaj นักเขียน-ผู้กำกับ-นักแต่งเพลงดูหนัง hd

ซึ่งภาพยนตร์ของตัวเอง ได้แก่ “Omkara” (2006) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ภาษาฮินดีที่ทำซ้ำเรื่อง “Othello” ท่ามกลางกลุ่มโจรในชนบท ด้วยความช่วยเหลือของการเต้นรำแบบหมุนวนของ Dixit และเพลงที่ Bhardwaj แต่งขึ้น (พร้อมเนื้อร้องโดย Gulzar ที่มีใจคลาสสิก) Chaubey กล่าวถึงประเพณีคลาสสิกของอินเดียที่บอลลีวูดกระแสหลักมองข้ามไปทั้งหมดซึ่งไม่ได้หมายความว่าเป็นการอ่านบทกวีทั้งหมดและการแสดงเดี่ยวของ Rahat Fateh Ali Khan โครงสร้างของภาพยนตร์มีมุมมองที่แบ่งชั้นของความรักสไตล์ต่างๆ เมื่อ Babban หลานชายที่ไม่เคยทำอะไรของ Warsi กับ Minniya (Huma Quereshi มือขวาที่โค้งมนของ Begum) น้ำเสียงจะมีความชัดเจนมากขึ้น เมื่อเขาดึงมีดมาที่เธอ เธอคำรามว่า “ตัดฉันสิ” เป็นประโยคที่ตรงจากเจมส์ เอ็ม. เคน ดูหนังออนไลน์

Tagged: Tags